นครน่าอยู่ ผู้คนเป็นสุข สังคมดีงาม มรดกวัฒนธรรมล้ำค่า

ศูนย์รวมข่าวสาร
ดูข่าวทั้งหมด คลิกตรงนี้
หัวข้อข่าวทั้งหมด
ต้อนรับคณะศึกษาดูงาน เทศบาลตำบลเชิงทะเล จ.ภูเก็ต
18 มกราคม 2561
          ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากเทศบาลตำบลเชิงทะเล จ.ภูเก็ต นำโดยนายนิพนธ์ ธรรมวัฒน์ ที่ปรึกษานายกฯ พร้อมเจ้าหน้าที่และคณะกรรมการชุมชนในพื้นที่ฯ กว่า 150 คน เข้าศึกษาดูงานด้านการบริหารจัดการขยะของเทศบาลนครลำปาง ในวันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคม 2560 ณ ห้องประชุมราชาวดี เทศบาลนครลำปาง                                            
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น จัดสรรงบฯ 27 ล้านบาท สร้างอาคารศูนย์แสดงสินค้าและการท่องเที่ยวนครลำปาง
18 มกราคม 2561
         ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง เปิดเผยว่า เทศบาลนครลำปาง ได้รับการจัดสรรงบประมาณจากกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น จำนวน 27,325,400 บาท ดำเนินการโครงการส่งเสริมภาคการท่องเที่ยวกลุ่มเฉพาะ ก่อสร้างอาคารศูนย์แสดงสินค้าและการท่องเที่ยวนครลำปาง รองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวจังหวัดลำปาง โดยตั้งอยู่ที่ตลาดเทศบาล 4 (ตรงข้ามห้างฯ BigC) ในขณะนี้ผู้รับเหมาฯ ได้ทำการรื้อถอนอาคารหลังเก่า และเตรียมก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ ทั้งศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ศูนย์จำหน่ายสินค้าโอท็อป และศูนย์อาหาร สามารถรองรับการจัดงานและกิจกรรมต่างๆ ได้ตลอดทั้งปี ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งเศรษฐกิจของนครลำปางต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองอย่างสมศักดิ์ศรีของพวกเราชาวลำปางต่อไป                                      
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ร่วมงาน “วันกองทัพไทย” ซึ่งตรงกับวันที่ 18 มกราคมของทุกปี
18 มกราคม 2561
         ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง มอบหมายบุคลากรสังกัดเทศบาลนครลำปาง ร่วมงาน “วันกองทัพไทย” ซึ่งตรงกับวันที่ 18 มกราคมของทุกปี เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช องค์วีรมหากษัตริย์ไทย และบูรพกษัตริย์ทุกพระองค์ ตลอดจนเหล่าบรรพชนคนไทยที่เสียสละเลือดเนื้อและชีวิตเพื่อปกป้องรักษาผืนแผ่นดินไทยไว้เป็นมรดกตกทอดมาจนทุกวันนี้ ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช อ.เกาะคา จ.ลำปาง          
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ดำเนินการก่อสร้างห้องสุขา-ห้องน้ำใหม่ บริเวณสุสานนาก่วมใต้
17 มกราคม 2561
          เทศบาลนครลำปาง ดำเนินการก่อสร้างห้องสุขา-ห้องน้ำใหม่ บริเวณสุสานนาก่วมใต้ ที่มีความสะอาด ปลอดภัย และเป็นสัดส่วน พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ทั้งผู้สูงอายุและผู้พิการ ที่มาร่วมพิธีณาปนกิจศพ อย่างมีประสิทธิภาพ และขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน ช่วยกันรักษาความสะอาดต่อไป                                      
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
แต่งตั้งรองปลัดเทศบาลรักษาราชการแทนปลัดเทศบาล
17 มกราคม 2561
       
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
แต่งตั้งรองปลัดเทศบาลรักษาราชการแทนปลัดเทศบาล
17 มกราคม 2561
       
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
การประมูลให้เช่าพื้นที่ติดตั้งป้ายโฆษณาประชาสัมพันธ์ บริเวณช่องจอดชานชาลาในอาคารสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดลำปาง (เทศบาลนครลำปาง)
16 มกราคม 2561
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ลงพื้นที่มอบสิ่งของเยียวยาผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้บ้าน ชุมชนปงสนุก
16 มกราคม 2561
         ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง นำคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล และเจ้าหน้าที่กองสวัสดิการสังคม ลงพื้นที่บ้านเลขที่ 17 ถ.ปงสำราญ ต.เวียงเหนือ ซึ่งอยู่ในชุมชนปงสนุก เขตเทศบาลนครลำปาง เพื่อมอบสิ่งของเครื่องใช้อุปโภคบริโภค และให้กำลังใจ คุณยายตุ๊ นางวนิดา ขันธิกุล อายุ 72 ปี หลังจากประสบเหตุเพลิงไหม้บ้าน เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา                                       
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ชมแนวคิด...การออกแบบนิทรรศการ “มิวเซียมลำปาง MUSEUM LAMPANG”
16 มกราคม 2561
          ชมแนวคิด...การออกแบบนิทรรศการ “มิวเซียมลำปาง MUSEUM LAMPANG” โดยสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ เตรียมเปิดบริการให้ชาวลำปางและนักท่องเที่ยวได้เข้ามาศึกษาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ เรื่องราวความเป็นของจังหวัดลำปาง จากอดีตสู่ปัจจุบัน... พบกันเร็ว ๆ นี้ครับ                                                      
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
"ท้องถิ่นดี ภาษีช่วย ท้องถิ่นสวย ภาษีสร้าง"
16 มกราคม 2561
                                         เทศบาลนครำปาง ขอเชิญผู้ที่อยู่ในข่ายชำระภาษี ยื่นแบบและชำระภาษีประจำปี 2561 ภายในเวลาที่กฏหมายกำหนด ได้แก่ ภาษีโรงเรือนและที่ดิน ยื่นแบบแสดงดรายการและชำระภาษี ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2561 ถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 (ไม่ยื่นแบบภายในระยะเวลาที่กำหนด ปรับไม่เกิน 200 บาท) ภาษีป้าย ยื่นแบบแสดงรายการและชำระภาษี ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2561 - 31 มีนาคม 2561 ภาษีบำรุงท้องที่ ยื่นแบบแสดงรายการและชำระภาษี ยืี่นแบบวันที่ 1-31 มกราคม 2561 ชำระภาษีภายใน 30 เมษายน 2561 ทั้งนี้ เทศบาลนครลำปาง ได้ขยายเวลาการให้บริการนอกเวลาราชการเดือนมกราคม - เมษายน 2561 ดังนี้ วันจันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 12.00 - 13.00 น. / 16.30 - 18.30 น. วันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันเสาร์ - วันอาทิยต์ เวลา 9.00 - 12.00 น. ติดต่อขอยื่นแบบแสดงรายและชำระภาษีได้ที่ งานจัดเก็บภาษี ฝ่ายพัฒนารายได้ กองคลัง สำนักงานเทศบาลนครลำปาง โทร. 054 237237 ต่อ 7103www.lampangcity.go.th          
อ่านต่อ keyboard_arrow_right