นครน่าอยู่ ผู้คนเป็นสุข สังคมดีงาม มรดกวัฒนธรรมล้ำค่า

ศูนย์รวมข่าวสาร
ดูข่าวทั้งหมด คลิกตรงนี้
หัวข้อข่าวทั้งหมด
ประกาศผู้ชนะการเสนอราคาจำนวน ๒ โครงการ
21 มกราคม 2565
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
พิธีเปิดอาคารเรียนหลังใหม่ “อาคารนครลำปาง” โรงเรียนเทศบาล 5 (บ้านศรีบุญเรือง)
21 มกราคม 2565
ดร.นิมิตร จิวะสันติการ นายเทศมนตรีนครลำปาง มอบหมายให้ นายกิตติ จิวะสันติการ รองนายกเทศมนตรีนครลำปาง เป็นประธานในพิธีเปิดอาคาร และเปิดผ้าแพรคลุมป้ายอาคารเรียนหลังใหม่ ภายใต้ชื่อ “อาคารนครลำปาง” โรงเรียนเทศบาล 5 (บ้านศรีบุญเรือง) เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ครูและนักเรียน ให้ได้ใช้อาคารเรียนจัดกิจกรรมการเรียนรู้ โดยมีนายประเสริฐ ต้นโนนเชียง ผู้อำนวยการสถานศึกษา กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรมพิธีเปิดอาคารเรียนหลังใหม่ฯ ในวันที่ 20 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา สำหรับบรรยากาศในพิธีเปิดงานฯ เป็นไปด้วยความอบอุ่น โดยมี คณะผู้บริหารเทศบาล หัวหน้าส่วนการงาน ผู้อำนวยการสถานศึกษา ในสังกัดเทศบาลนครลำปาง และผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมภายในงาน ดังกล่าว.
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
เทศบาลนครลำปางร่วมซ้อมแผนเผชิญเหตุฉุกเฉิน ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อปฏิบัติการฉุกเฉินที่ได้มาตรฐาน
21 มกราคม 2565
วันพฤหัสบดีที่ 20 มกราคม 2565 นายสุรพล ตันสุวรรณ รองนายกเทศมนตรีนครลำปาง นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมเครื่องมือยานยนต์ เข้าร่วมซักซ้อมแผนเผชิญเหตุฉุกเฉิน ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ณ ท่าอากาศยานลำปาง เพื่อให้การปฏิบัติการฉุกเฉินที่ได้มาตรฐาน สามารถร่วมสนับสนุนให้ความช่วยเหลือ ปฏิบัติการกับหน่วยงานในพื้นที่เมื่อเกิดเหตุการณ์ต่าง ๆได้อย่างทันท่วงที  
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
เทศบาลนครลำปาง รับ 4 แผนงานเร่งด่วนจากผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางเพื่อแก้ไขปัญหาแม่น้ำวัง
21 มกราคม 2565
พฤหัสบดีที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 16.00 น. นายกิตติ จิวะสันติการ นายสุรพล ตันสุวรรณ รองนายกเทศมนตรีนครลำปาง ประชุมรับมอบนโยบายการดำเนินการแก้ไขปัญหาแม่น้ำวังในระยะเร่งด่วน โดยมีนายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานในการประชุมฯ พร้อมด้วย นายจำลักษ์ กันเพ็ชร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ สิ่งแวดล้อมภาค 2 ท้องถิ่นจังหวัดลำปาง ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง เข้าร่วมประชุมด้วย ณ ห้องประชุมเวียงละกอน ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดลำปาง ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางได้สั่งการให้เทศบาลนครลำปาง และหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง เร่งแก้ไขปัญหาน้ำเสียในแม่น้ำวังอย่างเร่งด่วน โดยเน้นให้ดำเนินการตามแนวที่ไหลผ่านในเขตเมือง ตั้งแต่ สะพานเขลางค์นคร ถึงฝายเขื่อนยาง เป็นระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร ดังนี้ 1.กำจัดวัชพืชในน้ำ 2.กำจัดวัชพืชบนบก 3.เติมปริมาณน้ำ และ 4.เติมอากาศในน้ำ โดยได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมบูรณาการทำงานร่วมกันพร้อมสนับสนุนกิจกรรมอย่างเต็มที่ และได้กำหนดเริ่มกิจกรรมในวันที่ 28 มกราคม 2565 นี้
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
เทศบาลนครลำปาง ส่งมอบผ้าห่มกันหนาวจาก ปตท. OR ลำปาง ให้แก่ผู้สูงอายุในชุมชนอย่างต่อเนื่อง ครบทั้ง 43 ชุมชน
21 มกราคม 2565
พฤหัสบดีที่ 20 มกราคม 2565 ดร.นิมิตร จิวะสันติการ นายกเทศมนตรีนครลำปาง มอบหมายให้ นายกิตติ จิวะสันติการ รองนายกเทศมนตรีนครลำปาง พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาลฯ และเจ้าหน้าที่กองสวัสดิการสังคม เทศบาลนครลำปาง ลงพื้นที่ส่งมอบผ้าห่มกันหนาวจาก บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR ลำปาง ให้แก่ผู้สูงอายุในชุมชนกองต้าใต้ ชุมชนกองต้าเหนือ ชุมชนหลังโรงเรียนเทศบาล 4 ชุมชนนาก่วมใต้ และชุมชนศรีปงชัย เพื่อใช้คลายความหนาวในช่วงฤดูหนาวนี้
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
งานป้องกันฯ เทศบาลนครลำปาง ออกระงับเหตุไฟไหม้สายไฟฟ้า ณ บริเวณชุมชนพระบาท ซอย 1 เมื่อเวลา 00.50 น. วันที่ 20 มกราคม 2565
21 มกราคม 2565
งานป้องกันฯ เทศบาลนครลำปาง ออกระงับเหตุไฟไหม้สายไฟฟ้า ณ บริเวณชุมชนพระบาท ซอย 1 เมื่อเวลา 00.50 น. วันที่ 20 มกราคม 2565 งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักปลัด เทศบาลนครลำปาง ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้สายไฟฟ้า บริเวณบะหมี่โคตรเวอร์ ในชุมชนพระบาท ซอย 1 จึงได้นำเจ้าหน้าที่พร้อมรถบรรทุกน้ำเข้าระงับเหตุโดยด่วน ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ เบื้องต้นพบเสาไฟฟ้าและสายไฟได้รับความเสียหาย จึงได้ประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดลำปางเข้าดำเนินการแก้ไขแล้ว
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
เริ่มแล้ว! โครงการปรับปรุงถนนและทางเท้าถนนประสานไมตรี เตรียมพัฒนาสู่ชุมชนการค้า China Town
21 มกราคม 2565
เริ่มแล้ว! โครงการปรับปรุงถนนและทางเท้าถนนประสานไมตรี เตรียมพัฒนาสู่ชุมชนการค้า China Town  
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ประชาสัมพันธ์ รายงานความก้าวหน้าเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของประเทศไทย พ.ศ.2559-2563 (Thailand's SDGs Report 2016-2020)
20 มกราคม 2565
สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ได้จัดทำรายงานความก้าวหน้าเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของประเทศไทย พ.ศ. 2559 - 2563 (Thailand's SDGs Report 2016 - 2020) เพื่อนำเสนอข้อมูลความก้าวหน้าและความท้าทายในระยะ 5 ปีแรกของการขับเคลื่อนวาระการพัฒนาที่ยั่งยืน ค.ศ. 2030 เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ทุกภาคส่วนได้รับทราบและร่วมกันขับเคลื่อนประเทศไทยให้พัฒนาไปอย่างยั่งยืนตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ รายละเอียด ในรูปแบบหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ ด้านล่างนี้ https://sdgs.nesdc.go.th/.../brightleapf.../report2016-2020/
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารเพื่อสร้างการรับรู้สู่ชุมชนครั้งที่ 3/2565 มีหัวข้อข่าวที่น่าสนใจ ดังนี้
20 มกราคม 2565
1.นายกฯห่วงใยประชาชน ย้ำวัคซีนช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันโควิด-19 ลดอัตราการเสียชีวิตได้ 2.ปภ.แนะรู้ทัน ลดผลกระทบวิกฤตหมอกควัน 3.กรมบัญชีกลางปรับปรุงหลักเกณฑ์การเบิกจ่ายตรงค่ายารักษาโรคมะเร็ง 4 รายการ 4.ครม.ขยายเวลาโครงการสินเชื่อเพื่อพัฒนาเกษตรแปลงใหญ่รองรับความต้องการเกษตรกร 5.กยศ.มอบของขวัญปีใหม่ 2565 ขยายเวลามาตรการช่วยเหลือสู้ภัยควิด
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครลำปาง ร่วมให้การช่วยเหลือระงับเหตุอัคคีภัย ณ เทศบาลต้นธงชัย เนื่องจากเจ้าหน้าที่ในพื้นที่อยู่ระหว่างการกักตัว เพื่อเฝ้าระวังโรคโควิด-19
20 มกราคม 2565
งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครลำปาง ร่วมให้การช่วยเหลือระงับเหตุอัคคีภัย ณ เทศบาลต้นธงชัย เนื่องจากเจ้าหน้าที่ในพื้นที่อยู่ระหว่างการกักตัว เพื่อเฝ้าระวังโรคโควิด-19 ในช่วงบ่ายวันที่ 19 มกราคม 2665 งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักปลัด เทศบาลนครลำปาง ได้รับมอบหมายจาก นายสุรพล ตันสุวรรณ รองนายกเทศมนตรีนครลำปาง ดูแลรับผิดชอบด้านงานป้องกันฯ ให้ออกปฏิบัติหน้าที่ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัยหลังจากได้รับการแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ณ บ้านเลข 122 เจ้าของบ้านนายวินัย สายคำฟู หมู่ 1 ต้นธงชัย อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง โดยมีนายอัษฎา พรชนะภากร หัวหน้างานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครลำปาง นำทีมเจ้าหน้าที่งานป้องกันฯ ให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. ทุ่งฝาย เทศบาลต้นธงชัย เทศบาลเมืองพิชัย สมาคมกู้ภัยลำปาง และสมาคมกู้ภัยต้นธงชัย ทั้งนี้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ของเทศบาลต้นธงชัยอยู่ในระหว่างการกักตัวเฝ้าระวังโรคโควิด-19 จึงเป็นการบูรณาการทำงานร่วมกัน ดังกล่าว.
อ่านต่อ keyboard_arrow_right