นครน่าอยู่ ผู้คนเป็นสุข สังคมดีงาม มรดกวัฒนธรรมล้ำค่า

ศูนย์รวมข่าวสาร
ดูข่าวทั้งหมด คลิกตรงนี้
หัวข้อข่าวทั้งหมด
นัดตรวจรับงานก่อสร้าง
16 มีนาคม 2561
ในวันจันทร์ที่ ๑๙ มีนาคม ๒๕๖๑ เวลา ๐๙.3๐ น. จะมีการตรวจรับงานก่อสร้าง งานงวดที่ ๑ งานก่อสร้างถนนและท่อระบายน้ำ ถนนเม็งราย ซอยเจดีย์ปราสาทสร้อย ตั้งแต่บ้านเลขที่ ๒๗ ถึงบ้านเลขที่ ๓๘๐/๒ ณ สถานที่ก่อสร้าง  โดย ห้างหุ้นส่วนจำกัด รัญชรา การค้า  เป็นผู้รับจ้าง
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลนครลำปาง นำ “สุนัขและแมว” ของท่าน เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า
16 มีนาคม 2561
         เทศบาลนครลำปาง ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลนครลำปาง นำ “สุนัขและแมว” ของท่าน เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ตามโครงการ “สัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัยจากโรคพิษสุนัขบ้า”เพื่อป้องกันมิให้โรคพิษสุนัขบ้า เกิดการติดต่อจากสัตว์สู่คนได้ โดยกำหนดออกหน่วยบริการเคลื่อนที่ 43 ชุมชนเขตเทศบาลนครลำปาง ในระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 9 เมษายน 2561 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.30 น. ตามรายละเอียดที่แนบมาพร้อมนี้                  
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ลงพื้นที่สำรวจจุดเสี่ยงที่ยังไม่มีไฟฟ้าสาธารณะ ก่อนติดตั้งเพิ่มเติม เพื่อสร้างความปลอดภัยให้ชาวลำปาง
16 มีนาคม 2561
           ในช่วงค่ำของวันที่ 14 มีนาคม 2561 นายสุทธิพันธ์ รัตนรังสรรค์ ที่ปรึกษานายกฯ พร้อมนายสมภพ สุวรรณปัญญา เลขานุการนายกฯ ได้รับมอบหมายจาก ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง นำเจ้าหน้าที่งานสถานที่และไฟฟ้าสาธารณะ สำนักการช่าง ออกสำรวจไฟฟ้าสาธารณะในพื้นที่เขตเทศบาลนครลำปาง ในชุมชนช่างแต้ม ชุมชนศรีล้อม ชุมชนแจ่งหัวริน ชุมชนเจริญประเทศ ชุมชนศรีบุญโยง และชุมชนบ้านดงม่อนกระทิง เพื่อหาจุดเสี่ยงที่ยังไม่มีไฟฟ้าสาธารณะ ก่อนดำเนินการติดตั้ง เพื่อสร้างแสงสว่าง สร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของชาวลำปาง ตลอดจนสำรวจไฟฟ้าสาธารณะที่ชำรุด และเร่งให้การปรับปรุงซ่อมแซมต่อไป                                          
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
กิจกรรม Big Cleaning Day เฮาฮักสะพานดำ มาจิมตัวลำตี้กาดเก๊าจาว 100 ปี๋
16 มีนาคม 2561
            ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง ให้เกียรติเป็นประธานเปิดกิจกรรมทำความสะอาด Big Cleaning Day ภายใต้โครงการ “เฮาฮักสะพานดำ มาจิมคัวลำตี้กาดเก๊าจาว 100 ปี๋” โดยมีนายยรรยง เลิศเชวงกุล ประธานชุมชนรถไฟนครลำปาง นายเฉลิมศักดิ์ ทรายสมุทร์ ประธานชุมชนนาก่วมเหนือ พร้อมจิตอาสาชาวลำปาง สมาชิกชมรมคนรักในหลวง มณฑลทหารบกที่ 32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี สถานีตำรวจภูธรเมืองลำปาง ร.ร.มัธยมวิทยา เทศบาลนครลำปาง และภาคเอกชน กว่า 200 คน ร่วมกันทำความสะอาดกวาดกำจัดขยะมูลฝอย ล้างทำความสะอาดถนน ฟุตบาท ทางเท้า ตัดตกแต่งกิ่งไม้ ต้นไม้ จากสถานีรถไฟนครลำปาง ถึงบริเวณสะพานดำ เพื่อพัฒนาพื้นที่ดังกล่าว ให้มีความสะอาด สวยงาม เป็นธรรมชาติที่ร่มรื่น เหมาะสมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยี่ยมชมและเรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่น่าภาคภูมิใจของสถานีรถไฟนครลำปาง และตลาดสดเก๊าจาว ซึ่งถือเป็นการอนุรักษ์สถานที่อันทรงคุณค่า ให้คงอยู่คู่กับเมือง นครลำปางสืบไป ในวันพฤหัสบดีที่ 15 มีนาคม 2561                                                          
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ประกาศรับสมัครและเลือกสรรบุคคลเพื่อแต่งตั้งเป็นบุคลากรสนับสนุนการสอน พนักงานจ้างตามภารกิจ
15 มีนาคม 2561
รายละเอียดประกาศ
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ประกวดราคาซื้อตู้ควบคุมไฟสัญญาณจราจรพร้อมดวงโคมชนิด LED จำนวน ๔ แห่ง ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding)
15 มีนาคม 2561
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ประกวดราคาจ้างเหมาเอกชนกำจัดขยะมูลฝอยของเทศบาลนครลำปาง ระยะเวลา ๔ ปี ๖ เดือน (ประจำปี ๒๕๖๑ - ๒๕๖๕) ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding)
14 มีนาคม 2561
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
เชิญร่วมประกวดการแต่งกายย้อนยุคนานาชาติ
14 มีนาคม 2561
             21 มีนาคม 2561 เชิญร่วมประกวดการแต่งกายย้อนยุคนานาชาติ ในงานรำลึกประวัติศาสตร์สะพานรัษฎาภิเศก สะพานขาวประวัติศาสตร์แห่งนครลำปาง “101 ปี ขัวหลวงรัษฎา” ระหว่างวันที่ 19 – 25 มีนาคม 2561 ...แต่งกายย้อนยุคมาสร้างสีสันภายในงาน และร่วมบันทึกภาพความทรงจำบน "ขัวหลวงรัษฎา" ด้วยกันนะคะ (รายละเอียดการประกวด คลิก ได้เลยค่ะ)  https://www.facebook.com/…/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B…          
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
สนง.สิ่งแวดล้อมภาค 2 ลำปาง จัดประชุมกลุ่มย่อยค้นหาแนวทางการจัดการน้ำเสียในชุมชนสิงห์ชัย
14 มีนาคม 2561
           นายสมภพ สุวรรณปัญญา เลขานุการนายกฯ ได้รับมอบหมายจาก ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง ร่วมกิจกรรมการประชุมกลุ่มย่อย Focus Group เพื่อค้นหาแนวทางการจัดการน้ำเสียชุมชน ภายใต้โครงการลดของเสียในแหล่งน้ำวิกฤติและจัดการคุณภาพน้ำแหล่งน้ำหลัก ของสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 2 ลำปาง โดยมีตัวแทนชุมชนสิงห์ชัย ร่วมระดมความคิดเห็นประเด็นสถานการณ์การจัดการน้ำเสีย, ความพร้อมและความต้องการในการจัดการน้ำเสีย และแนวทางที่เป็นไปได้ในการจัดการน้ำเสียชุมชน ในวันอังคารที่ 13 มีนาคม 2561 ณ ศาลาอเนกประสงค์ วัดสิงห์ชัย                                          
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ต้อนรับคณะศึกษาดูงาน องค์การบริหารส่วนตำบลสำนักทอง จ.ระยอง
14 มีนาคม 2561
         นายสุวรรณ นครังกุล รองนายกเทศมนตรีนครลำปาง ได้รับมอบหมายจาก ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากองค์การบริหารส่วนตำบลสำนักทอง จ.ระยอง นำโดย นายประกายแก้ว บุญสร้าง รองนายกฯ พร้อมคณะผู้บริหาร สมาชิกสภา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน กว่า 50 คน เข้าศึกษาดูงานด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของเทศบาลนครลำปาง ในวันอังคารที่ 13 มีนาคม 2561 ณ ห้องประชุมราชาวดี เทศบาลนครลำปาง                                                              
อ่านต่อ keyboard_arrow_right