นครน่าอยู่ ผู้คนเป็นสุข สังคมดีงาม มรดกวัฒนธรรมล้ำค่า

ศูนย์รวมข่าวสาร
ดูข่าวทั้งหมด คลิกตรงนี้
หัวข้อข่าวทั้งหมด
ภาพบรรยากาศกิจกรรม สุขสโมสร On Tour ครั้งที่ 1 ณ สวนสาธารณะเขลางค์นคร
29 พฤศจิกายน 2564
เย็นวันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 สำนักการศึกษา เทศบาลนครลำปาง จัดกิจกรรม “สุขสโมสร On Tour” ครั้งที่ 1 ณ สวนสาธารณะเขลางค์นคร ประกอบด้วยกิจกรรมดนตรีลีลาศ กิจกรรมส่งเสริมการอ่านของห้องสมุด LK Park กิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ TK มิวเซียมลำปาง กิจกรรมเกม Davinchy ปากกาเสียง 3 ภาษา หนังสือสามมิติ และกิจกรรมทำสายคล้องแมส มีประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยจะจัดกิจกรรม “สุขสโมสร On Tour” ทุกวันศุกร์ที่ 2 และ 4 ของเดือน เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ณ สวนสาธารณะในเขตเทศบาลนครลำปาง แล้วมาร่วมกิจกรรมพร้อมรับของที่ระลึกกลับบ้านกันเยอะ ๆ นะคะ
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ตารางการเก็บขนขยะอันตรายและขยะติดเชื้อ ประจำเดือนธันวาคม 2564
29 พฤศจิกายน 2564
กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครลำปาง ได้ดำเนินการจัดตั้งถังขยะติดเชื้อ จำนวน 48 จุด ครอบคลุมทั้ง 43 ชุมชน ในเขตเทศบาลนครลำปาง จึงได้จัดทำแผนการปฏิบัติงานเก็บขนขยะอันตรายและขยะติดเชื้อ ประจำเดือนธันวาคม 2564 เพื่อให้การดำเนินการเก็บขนขยะอันตรายและขยะติดเชื้อเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ถูกต้องตามหลักสุขาภิบาล ครอบคลุม ทั่วถึง และเหมาะสมกับพื้นที่ต่อไป
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ท่องเที่ยวปลอดภัย วิถีใหม่ มองหา SHA
29 พฤศจิกายน 2564
SHA และ SHA PLUS+ สัญลักษณ์มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย สร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค กับมาตรฐานการบริการคุณภาพสูงของสถานประกอบการ เพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันการแพร่กระจายของโควิด-19 เทศบาลนครลำปาง ขอเชิญชวน 10 ประเภทกิจการ ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ SHA ได้แก่ 1. ร้านอาหาร ภัตตาคาร 2. โรงแรม ที่พัก โฮมสเตย์ 3. กิจกรรมนันทนาการ สถานที่ท่องเที่ยว 4. ยานพาหนะ การเดินทาง 5. บริษัทนำเที่ยว 6. สุขภาพและความงาม 7. ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า 8. กีฬาเพื่อการท่องเที่ยว 9. การจัดกิจกรรม โรงละคร มหรสพ 10. ร้านขายของที่ระลึก และร้านค้าอื่น ๆ เพียงสแกน QR Code หรือคลิก https://web.thailandsha.com/
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ประกาศผู้ชนะการเสนอราคา จำนวน ๑๗ เรื่อง
26 พฤศจิกายน 2564
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ข่าวประชาสัมพันธ์จาก สำนักงานพลังงานจังหวัดลำปาง
26 พฤศจิกายน 2564
ขอเชิญเข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการ “SMART CITY & SMART FARMING กับเทคโนโลยีพลังงาน” ในวันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 ณ ศูนย์เรียนรู้บ้านเพาะรัก ตำบลบ่อแฮ้ว อำเภอเมืองลำปาง https://www.opsmoac.go.th/lampang-news-preview-432891792437
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
มาทำความรู้จักสัญลักษณ์ SHA และ SHA PLUS+ มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย สร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค
26 พฤศจิกายน 2564
SHA หรือ Amazing Thailand Safety and Health Administration เป็นผลจากความร่วมมือระหว่างกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กระทรวงสาธารณสุข กรมควบคุมโรค กรมอนามัย และ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพตลอดจนหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดยมีเป้าหมายร่วมกันเพื่อให้การท่องเที่ยวเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการป้องกันโรคของประเทศไทย และสร้างความมั่นใจว่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจะได้รับประสบการณ์ที่ดี มีความสุขและมั่นใจในมาตรฐานด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์และบริการด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทย สามารถทำได้โดยการรวมมาตรการความปลอดภัยด้านสาธารณสุขเข้ากับมาตรฐานการบริการคุณภาพสูงของสถานประกอบการ เพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันการแพร่กระจายของโควิด-19 SHA PLUS+ เป็นเครื่องหมายที่ได้รับการยกระดับจากมาตรฐาน SHA ซึ่งผู้ประกอบการที่ต้องการตราสัญลักษณ์ SHA Plus จะต้องผ่านเกณฑ์ SHA และมีเงื่อนไขพนักงานต้องได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็ม ไม่ต่ำกว่า 70% ของพนักงานทั้งหมด โดยพนักงานที่อยู่ในส่วนต้อนรับ หรือ Frontline จะต้องได้รับการฉีดวัคซีน 100% เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้เข้ารับบริการและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สถานประกอบการที่สามารถยื่นรับมาตรฐาน SHA แบ่งออกเป็น 10 ประเภท ได้แก่ 1. ร้านอาหาร/ไดเนอร์ส 2. โรงแรม ที่พักและจุดนัดพบ 3. สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมนันทนาการ 4. ยานพาหนะ การเดินทาง 5. บริษัทนำเที่ยว 6. สุขภาพและความงาม 7. ศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้า 8. กีฬาเพื่อการท่องเที่ยว 9. การจัดกิจกรรม โรงละครและบันเทิง 10. ร้านขายของที่ระลึกและศูนย์การค้าอื่น ๆ เทศบาลนครลำปาง ขอเชิญชวนผู้ประกอบการลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ SHA ด้วยการสแกน QR Code หรือคลิก https://web.thailandsha.com/
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลำปาง จัดกิจกรรมแถลงข่าวสื่อมวลชนประจำเดือนพฤศจิกายน 2564 ครั้งที่ 1/2564
26 พฤศจิกายน 2564
ในวันที่ 25  พฤศจิกายน 2564 สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลำปาง จัดกิจกรรมแถลงข่าวสื่อมวลชนประจำเดือนพฤศจิกายน 2564 ครั้งที่ 1/2564 เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์นโยบาย กิจกรรม ตลอดจนบทบาทภารกิจของผู้บริหารจังหวัดลำปาง แก่สื่อมวลชนและเครือข่ายประชาสัมพันธ์ ณ JJ PARK ลำปาง โดยมีนายจำลักษ์ กันเพ็ชร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง นายชาตรี ธินนท์ พัฒนาการจังหวัดลำปาง นางสาวรตนพร กิติกาศ เกษตรและสหกรณ์จังหวัดลำปาง นางจุฑารัตน์  นวสกุลชัย จ่าจังหวัดลำปาง ร่วมแถลงข่าว โดยมีประเด็นทึ่น่าสนใจ ได้แก่ งานฤดูหนาวและของดีนครลำปาง ประจำปี 2565 (การจำหน่ายสลากกาชาด การจัดนิทรรศการ กิจกรรมผลิตภัณฑ์ชุมชน และของดีนครลำปาง) และมาตรการควบคุมและป้องกันสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 โดยมีสื่อมวลชนจากทุกแขนงเข้าร่วมรับฟังฯ โดยก่อนเริ่มการแถลงข่าว ได้มีการเดินแบบรณรงค์การสวมใส่ผ้าไทยอย่างต่อเนื่อง เพราะผ้าไทยสามารถใส่ได้ทุกเพศ ทุกวัย ทุกโอกาส ตามแนวพระดำริ "ผ้าไทย ใส่ให้สนุก" ของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทั้งนี้ หากสนใจข้อมูลด้านผ้าไทย สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดลำปาง สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอทุกอำเภอ หรือ Facebook : OTOP Today ลำปาง
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
พิธีเปิดการอบรมทักษะลีลาศเพื่อนำไปพัฒนาการเต้นไลน์แดนซ์สู่สากล
26 พฤศจิกายน 2564
วันพฤหัสบดีที่ 25 พฤศจิกายน 2564 นายกิตติ จิวะสันติการ รองนายกเทศมนตรีนครลำปาง เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมทักษะลีลาศเพื่อนำไปพัฒนาการเต้นไลน์แดนซ์สู่สากล ของชมรมลีลาศนครลำปาง โดย นายชนะ เจริญพร ประธานชมรมลีลาศนครลำปาง ได้กล่าววัตถุประสงค์ของการจัดการอบรมฯ ในครั้งนี้ เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ความเข้าใจ สามารถนำทักษะลีลาศไปพัฒนาการเต้นไลน์แดนซ์ได้ตามมาตรฐานสากล นำไปสู่การเข้าประกวดหรือแข่งขันได้อย่างมั่นใจ จากนั้น รับชมการแสดงเต้นไลน์แดนซ์ของชมรมฯ ร่วมกัน โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน ณ อาคารอเนกประสงค์เทศบาลนครลำปาง (หน้าบิ๊กซี)
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ประชุมเตรียมจัดงาน “เฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่นครลำปาง” ประจำปี 2565 ภายใต้แนวคิด “Happiness for all” 2022
25 พฤศจิกายน 2564
ช่วงบ่ายวันพุธที่ 24 พฤศจิกายน 2564 ณ ห้องประชุมราชาวดี เทศบาลนครลำปาง ดร.นิมิตร จิวะสันติการ นายกเทศมนตรีนครลำปาง เป็นประธานในการประชุมการจัดกิจกรรมตามโครงการจัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่นครลำปาง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ พนักงานและเจ้าหน้าที่เทศบาลนครลำปางที่เกี่ยวข้อง ร่วมกับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง สถานีตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง มณฑลทหารบกที่ 32 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง ผู้แทนชุมชน และภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมการประชุมฯ เพื่อรับทราบรูปแบบการจัดกิจกรรมฯ ภายใต้แนวคิด “Happiness for all” ได้แก่ การประดับตกแต่งพื้นที่ กิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว กิจกรรมส่งเสริมเศรษฐกิจและการค้าของจังหวัดลำปาง การวางแผนการจราจร และมาตรการในการป้องกันและควบคุมโรค โดยมีกำหนดจัดกิจกรรมฯ ระหว่างวันที่ 24 – 31 ธันวาคม 2564 เวลา 17.30 น. เป็นต้นไป ณ พื้นที่ข่วงนครและสวนสาธารณะห้าแยกหอนาฬิกา เพื่อประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดลำปางในช่วงเทศกาลปีใหม่ จัดให้มีการประดับตกแต่งพื้นที่ต่าง ๆ ให้มีความสวยงาม มีกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว กิจกรรมส่งเสริมเศรษฐกิจและการค้าของจังหวัดลำปาง ตลอดจนกิจกรรมที่เปิดพื้นที่ในการแสดงออกของคนทุกกลุ่ม เน้นให้มีมาตรการในการป้องกันและควบคุมโรคตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดต่อไป  
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ข่าวประชาสัมพันธ์ข่าวสารเพื่อสร้างการรับรู้สู่ชุมชนครั้งที่ 46/2564 ลงวันที่ 24 พฤศจิกายน 2564
24 พฤศจิกายน 2564
มีหัวข้อข่าวที่น่าสนใจดังนี้ 1.ครม.อนุมัติขยายเวลาอนุญาตให้ต่างด้าว อยู่ต่อได้ถึง 31 ธันวาคม 2564 2.ยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปี ร้านสปา นวดเพื่อสุขภาพสถานดูแลผู้สูงอายุ จากผลกระทบโควิด-19 3.บขส.ขยายโปรโมชั่นฉีดวัคซีน 2 เข็ม รับส่วนลดค่าโดยสารเพิ่ม 20 % ถึง 30 พ.ย.64 4.ปภ.ขอชวนทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแจ้งเหตุสาธารณภัยผ่าน Line@1784DDPM 5. 3 อันดับภัยไซเบอร์ใกล้ตัวที่คนไทยถูกหลอกมากที่สุด
อ่านต่อ keyboard_arrow_right