นครน่าอยู่ ผู้คนเป็นสุข สังคมดีงาม มรดกวัฒนธรรมล้ำค่า

ศูนย์รวมข่าวสาร
ดูข่าวทั้งหมด คลิกตรงนี้
หัวข้อข่าวทั้งหมด
กำหนดหลักเกณฑ์การใช้สิ้นเปลืองน้ำมันเชื้้้อเพลิงและกำหนดปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิง ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๖
30 กันยายน 2565
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
นัดตรวจรับงานก่อสร้าง
30 กันยายน 2565
วันพฤหัสบดีที่ 29 กันยายน 2565 เวลา 10.00 น. มีการตรวจรับงานงวดที่ 1  โครงการปรับปรุงสวนสาธารณะเขลางค์นคร ณ สถานที่ก่อสร้าง โดย ห้างหุ้นส่วนจำกัด สุภสิริก่อสร้าง  เป็นผู้รับจ้าง 
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
การใช้เทศบัญญัติงบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๖
29 กันยายน 2565
การใช้เทศบัญญัติงบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๖ รายละเอียด
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ประกาศผู้ชนะการเสนอราคาเช่าใช้บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงของเทศบาลนครลำปาง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๖ โดยวิธีเฉพาะเจาะจง
29 กันยายน 2565
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ประกาศผู้ชนะการเสนอราคาก่อสร้างปรับปรุงห้องทำงานส่วนควบคุมอาคารและผังเมือง สำนักการช่าง ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding)
29 กันยายน 2565
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ประกาศผู้ชนะการเสนอราคาเช่าใช้บริการสัญญาณอินเตอร์เน็ต โรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครลำปาง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๖ โดยวิธีเฉพาะเจาะจง
29 กันยายน 2565
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
พิจารณากลั่นกรองความถูกต้อง แผนการบริหารจัดการความเสี่ยง
28 กันยายน 2565
ช่วงเช้าวันพุธที่ 28 กันยายน 2565 นายชาตรี สุขารมย์ ปลัดเทศบาลนครลำปาง เป็นประธานในการประชุมคณะทำงานการบริหารจัดการความเสี่ยง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ระดับเทศบาล ตามพระราชบัญญัติวินัยการเงิน การคลังของรัฐ พ.ศ. 2561 มาตรา 78 เพื่อพิจารณาและกลั่นกรองความถูกต้อง รวมถึงให้ข้อเสนอแนะเพิ่มเติม ก่อนจะนำเสนอให้ผู้บริหารประกาศใช้แผนการบริหารจัดการความเสี่ยง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ต่อไป ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ เทศบาลนครลำปาง  
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ร่วมเคารพธงชาติเนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย 28 กันยายน
28 กันยายน 2565
    วันพุธที่ 28 กันยายน 2565 เวลา 08.00 น. นายจำลักษ์ กันเพ็ชร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานในพิธีเคารพธงชาติและร้องเพลงชาติไทย โดยมีนายอนุรักษ์ อุตยานะ ผู้อำนวยการกองการเจ้าหน้าที่ นำพนักงานและเจ้าหน้าที่เทศบาลนครลำปาง เข้าร่วมพิธีฯ ในครั้งนี้ ณ บริเวณหน้าเสาธง ด้านหน้าศาลากลางจังหวัดลำปาง ตามที่คณะรัฐมนตรีเห็นชอบกำหนดให้วันที่ 28 กันยายน ของทุกปี เป็นวันพระราชทานธงชาติไทย (Thai National Flag Day) รวมทั้งกำหนดให้มีการชักและประดับธงชาติไทยในวันดังกล่าว เพื่อเป็นการสร้างความภาคภูมิใจของคนในชาติ และเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระราชทานธงไตรรงค์เป็นธงชาติไทย ซึ่งธงไตรรงค์ หรือธงชาติไทย ถือเป็นสัญลักษณ์อันสูงสุดของชาติ เป็นสิ่งเตือนใจให้อนุชนได้รำลึกถึงการเสียสละเลือดเนื้อของบรรพบุรุษ เพื่อรักษาไว้ซึ่งแผ่นดิน และร้อยดวงใจคนทั้งชาติให้เป็นหนึ่ง หล่อหลอมความรักสามัคคี สร้างเสริมความภูมิใจในความเป็นชาติ ก่อเกิดเป็นพลังยิ่งใหญ่ในการพัฒนาชาติไทยต่อไป
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วม
28 กันยายน 2565
เข้าฤดูฝนปี 2565 นี้ มีปริมาณฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับมีพายุพาดผ่านประเทศไทยหลายระลอก ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำวังเพิ่มสูงขึ้นจนเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนของพี่น้องประชาชนที่อยู่ริมตลิ่งทั้งสองฝั่ง และวันที่ 28 กันยายนนี้ จะมีพายุลูกใหม่ “พายุโนรู” เข้ากระทบประเทศไทยอีกครั้ง ทำให้หลายพื้นที่มีฝนตกหนักถึงหนักมาก และอาจทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำวังเพิ่มสูงขึ้นถึงจุดวิกฤติ จึงขอให้พี่น้องประชาชนเตรียมพร้อมรับมือ ดังนี้ • ตัดกระแสไฟฟ้า ปิดสวิตซ์ไฟ สับคัตเอาท์ ป้องกันกระแสไฟฟ้ารั่ว • สำรองน้ำสะอาด ไว้สำหรับดื่มและอาบชำระล้างร่างกาย • ขนย้ายสิ่งของรวมถึงสัตว์เลี้ยงขึ้นที่สูงให้พ้นจากระดับน้ำท่วม • ผู้ที่มีโรคประจำตัวเตรียมยารักษาให้พร้อม รวมถึงยาสามัญประจำบ้านที่จำเป็น • สวมรองเท้าบู้ททุกครั้งเมื่อต้องเดินลุยน้ำขัง ป้องกันเชื้อโรคที่อาจปนเปื้อนอยู่ในน้ำ • เคลื่อนย้ายยานพาหนะไปจอดไว้ในที่ปลอดภัยน้ำท่วมไม่ถึง • เตรียมกระสอบทรายให้พร้อม วางกั้นไม่ให้น้ำไหลเข้าบ้าน (มารับได้ที่เทศบาลนครลำปางฟรี) แจ้งเหตุฉุกเฉินได้ที่ สายด่วน 199 (ตลอด 24 ชั่วโมง) ...ด้วยความห่วงใยจาก เทศบาลนครลำปาง...  
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ส่งมอบกำลังใจพร้อมเตรียมให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม
28 กันยายน 2565
บ่ายวันอังคารที่ 27 กันยายน 2565 นางสาวดวงเดือน ไชยชนะ รองนายกเทศมนตรีนครลำปาง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่สำรวจบ้านเรือนของประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม บริเวณริมฝั่งแม่น้ำวัง เพื่อสอบถามปัญหาและความต้องการที่จะต้องเร่งให้การช่วยเหลือ พร้อมส่งมอบกำลังใจให้ทุกคนผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน    
อ่านต่อ keyboard_arrow_right