นครน่าอยู่ ผู้คนเป็นสุข สังคมดีงาม มรดกวัฒนธรรมล้ำค่า

ศูนย์รวมข่าวสาร
ดูข่าวทั้งหมด คลิกตรงนี้
หัวข้อข่าวทั้งหมด
เทศบาลนครลำ​ปาง จัดรถบรรทุกน้ำขนาด 12,000 ออกฉีดพ่นน้ำลดหมอกควัน
28 มกราคม 2563
ช่วงเช้าของวัน​ที่​ 27​ มกราคม​ 2563​ งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครลำ​ปาง จัดรถบรรทุกน้ำขนาด 12,000 ออกฉีดพ่นน้ำลดหมอกควัน จำนวน 3 จุด ได้แก่​ ท่าอากาศยานลำปาง​ สวนสาธารณะห้าแยกหอนาฬิกา สนามฟุตบอล สภ.เมืองลำปาง​ และในช่วงบ่าย​ ออกฉีดพ่นน้ำในสนามโรงเรียนต่าง​ ๆ​ ในเขตเทศบาลนครลำปาง​ เพื่อบรรเทาปัญหาหมอกควันต่อไป.      
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
อาลัยยิ่ง...
28 มกราคม 2563
วันจันทร์ที่ 27 มกราคม 2563 ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง เป็นประธานในพิธีวางผ้าไตรมหาบังสุกุล พิธีฌาปนกิจศพ คุณแม่มา วังทิพย์ อายุ 93 ปี โดยมีนายณัฐกิจ บรรจงจิตร และนายเกษม ปัญญาทอง สมาชิกสภาเทศบาลนครลำปาง ร่วมวางผ้าไตรบังสุกุลด้วย ณ สุสานนาก่วมใต้ อ.เมือง จ.ลำปาง     
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ฝึกอบรมการบริหารจัดการชุมชนตามแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
28 มกราคม 2563
วันจันทร์ที่ 27 มกราคม 2563 ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และหัวหน้าส่วนราชการ เทศบาลนครลำปาง จัดการฝึกอบรม (สัมมนาทางวิชาการ) ครั้งที่ 3 หัวข้อเรื่อง การบริหารจัดการชุมชนตามแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ภายใต้โครงการส่งเสริมการบริหารจัดการชุมชน และติดตามผลการดำเนินงานของชุมชน ตามแผนชุมชนพึ่งตนเอง และในโอกาสนี้ประธานชุมชน แกนนำองค์กรชุมชน และผู้แทนจากชุมชนต่าง ๆ มอบกระเช้าของขวัญสวัสดีปีใหม่ และร่วมอวยพรปีใหม่ 2563 ให้กับนายกเทศมนตรีนครลำปาง ณ ห้องประชุมราชาวดี เทศบาลนครลำปาง        
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
เทศบาลนครลำปาง ได้ออกตรวจตามจุดตรวจ เตรียมพร้อมเทศกาลตรุษจีน
28 มกราคม 2563
วันศุกร์ที่ 24 มกราคม 2563 จำนวน 6 จุด ประกอบด้วย 1. ตลาดเก๊าจาว 2. ปั๊มเอสโซ่ลำปาง 3. การเคหะนครลำปาง 4. ศาลแขวงลำปาง 5. วัดประตูต้นผึ้ง 6. ธนาคารกรุงเทพสาขาลำปาง พบว่าเหตุการณ์ปกติ วันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 จำนวน 7 จุด ประกอบด้วย 1. ตลาดเก๊าจาว 2. ปั๊มเอสโซ่ลำปาง 3. ตลาดคลองถมเพ็ญทรัพย์ 4. การเคหะนครลำปาง 5. ศาลแขวงลำปาง 6. หน้ามิวเซียม 7. วัดประตูต้นผึ้ง พบว่าเหตุการณ์ปกติ        
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
กิจกรรม “กาดกองต้ามะละแหม่ง” ณ อาคารหม่องโง่ยซิ่น ถนนคนเดินกาดกองต้า
28 มกราคม 2563
ในช่วงเย็นของวันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน “กาดกองต้ามะละแหม่ง” ร่วมฟังการเสวนาเรื่อง “เล่าขานความเป็นมากาดกองต้าผ่านผ้าทอ” โดยคุณมุกดา ท้วมแสน ประธานชมรมแม่บ้านทหารบก มทบ.32 เจ้าของห้องเสื้อมัดหมี่ และคุณพจนารถ พัฒนานุกูล ประธานกาดกองต้าและประธานชุมชนกาดกองต้าใต้ ภายในงานมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมของชาวพม่า ความรู้ด้านประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมต่างเชื้อชาติอันหลากหลายของกาดกองต้า ถ่ายทอดผ่านวัฒนธรรมด้านเครื่องแต่งกายในยุคสมัยต่าง ๆ และผลงานการตัดเย็บเครื่องแต่งกายของคนในชุมชน การจัดแสดงนิทรรศการมีชีวิต กิจกรรมทำผ้าย้อมครามกับชุมชน และการแสดงต่าง ๆ มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน ณ อาคารหม่องโง่ยซิ่น ถนนคนเดินกาดกองต้า        
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
กิจกรรมธรรมะเคลื่อนที่ ครั้งที่ 1 หัวข้อเรื่อง “แนวทางการดำเนินชีวิตของผู้สูงวัยอย่างมีความสุขตามแนวทางพระพุทธศาสนา”
28 มกราคม 2563
เทศบาลนครลำปาง จัดกิจกรรมธรรมะเคลื่อนที่ ครั้งที่ 1 หัวข้อเรื่อง “แนวทางการดำเนินชีวิตของผู้สูงวัยอย่างมีความสุขตามแนวทางพระพุทธศาสนา” ในช่วงเย็นของวันศุกร์ที่ 24 มกราคม 2563 ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี จุดธูป เทียน บูชาพระรัตนตรัย กิจกรรมธรรมะเคลื่อนที่ ครั้งที่ 1 ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพผู้สูงอายุและผู้เกี่ยวข้อง ประจำปีงบประมาณ 2563 พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ เทศบาลนครลำปาง และประชาชนที่สนใจ ร่วมรับฟังการบรรยายธรรมะ หัวข้อ “แนวทางการดำเนินชีวิตของผู้สูงวัยอย่างมีความสุขตามแนวทางพระพุทธศาสนา” การฝึกปฏิบัติการทำสมาธิ และทำวัตรสวดมนต์ เพื่อนำหลักธรรมคำสอนของพระพุทธศาสนาไปใช้ในการดำเนินชีวิต และให้เป็นศิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวต่อไป ณ วัดเชตวัน ต.หัวเวียง อ.เมือง จ.ลำปาง      
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ขอเชิญร่วมรำลึกประวัติศาสตร์สะพานรัษฎาภิเศก ครบ 103 ปี
28 มกราคม 2563
ททท.สำนักงานลำปาง และเทศบาลนครลำปาง ขอเชิญร่วมรำลึกประวัติศาสตร์สะพานรัษฎาภิเศก ครบ 103 ปี @ลำปาง ระหว่างวันที่ 26 - 29 มีนาคม 2563 ณ สะพานรัษฎาภิเศก อ.เมือง จ.ลำปาง เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจภายในจังหวัดลำปาง โดยได้กำหนดจัดงานในระหว่างวันที่ 26-29 มีนาคม 2563 จัดให้มีพิธีเปิดงาน ในวันที่ 28 มีนาคม 2563 และกิจกรรมทำการบุญตักบาตร วันที่ 29 มีนาคม 2563 จึงขอเชิญชวนประชาชน และนักท่องเที่ยวร่วมรำลึกประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ ด้วยการแต่งกายย้อนยุค สมัยรัชกาลที่ 4 รัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 6 ตลอดจนการแต่งกายด้วยชุดผ้าเมือง กิจกรรมที่น่าสนใจภายในงาน ได้แก่ นิทรรศการเชิงประวัติศาสตร์ การประกวดการแต่งกายย้อนยุค การประกวดภาพวาด การประกวดภาพถ่ายคู่สะพาน การแสดงแสง สี เสียง "กาดหมั้ว คัว บุง" รณรงค์ไม่ใช้ถุงพลาสติก และโฟม นอกจากนี้ ยังมีการตกแต่งประดับไฟ และมีมุมถ่ายภาพสวย ๆ ให้สามารถบันทึกภาพความทรงจำร่วมกันได้ เป็นต้น    
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
นายกเทศมนตรีนครลำปาง ลงพื้นที่เยือนชุมชนหลังเทศบาล 4 ชุมชนศรีเกิด และชุมชนหัวเวียง
28 มกราคม 2563
นายกเทศมนตรีนครลำปาง ลงพื้นที่เยือนชุมชนหลังเทศบาล 4 ชุมชนศรีเกิด และชุมชนหัวเวียง ภายใต้โครงการ "ผูกใจ คลายทุกข์ ยุค IT คนลำปางไม่ทิ้งกัน" โดยในช่วงเย็นของวันพฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563 ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง นำคณะผู้บริหาร ผู้นำชุมชนและสมาชิกชมรม อสม.เทศบาลนครลำปาง ออกเยี่ยมให้กำลังใจมอบเครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมกับให้คำแนะนำในการดูแลสุขภาพแก่ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง และคนไร้ที่พึ่ง ในชุมชนหลังเทศบาล 4 ชุมชนศรีเกิด และชุมชนหัวเวียง จำนวน 10 ราย เพื่อเป็นการเยียวยาและให้กำลังใจ ประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อน ตามโครงการ ผูกใจ คลายทุกข์ ยุค IT คนลำปางไม่ทิ้งกัน        
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
กิจกรรมจิตอาสาพัฒนา Big Cleaning Day เรือนจำกลางลำปาง
28 มกราคม 2563
วันพฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563 ณ เรือนจำกลางลำปาง ต.หัวเวียง อ.เมือง จ.ลำปาง นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ให้เกียรติเป็นประธาน ในพิธีเปิดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนา Big Cleaning Day เรือนจำกลางลำปาง พร้อมด้วยข้าราชการ และประชาชนจิตอาสา ร่วมกันทำกิจกรรมจิตอาสาฯ เพื่อแสดงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว        
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ประชาสัมพันธ์การรับโอนพนักงานเทศบาล ข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่นอิ่น
28 มกราคม 2563
ด้วยเทศบาลนครลำปาง  มีความประสงค์จะรับโอนพนักงานเทศบาล หรือข้าราชการประเภทอื่น เพื่อดำรงตำแหน่งที่ว่างในตำแหน่งประเภทวิชาการและประเภททั่วไป  จำนวน 9  ตำแหน่ง  รวม 11 อัตรา รายละเอียดตามหนังสือที่แนบท้ายนี้
อ่านต่อ keyboard_arrow_right