นครน่าอยู่ ผู้คนเป็นสุข สังคมดีงาม มรดกวัฒนธรรมล้ำค่า

ศูนย์รวมข่าวสาร
ดูข่าวทั้งหมด คลิกตรงนี้
หัวข้อข่าวทั้งหมด
ประกาศผู้ชนะการจัดซื้อจัดจ้าง ไตรมาสที่ ๔
22 ตุลาคม 2563
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ประกาศกำหนดการยื่นแบบและชำระภาษีป้าย ประจำปี ๒๕๖๔
22 ตุลาคม 2563
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ประกาศผู้ชนะการเสนอราคาจ้างดูแลรักษาสวนสาธารณะ ๙ แห่ง ฯลฯ
22 ตุลาคม 2563
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ประกาศแผนซื้ออาหารเสริม (นม) ยูเอชที สำหรับเด็กในโรงเรียนสังกัดกรมสามัญศึกษา
22 ตุลาคม 2563
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ประกาศแผนจัดซื้อจัดจ้าง จำนวน ๗ โครงการ
21 ตุลาคม 2563
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
นัดตรวจรับงานก่อสร้าง
21 ตุลาคม 2563
วันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 10.00 น. จะมีการตรวจรับงานงวดที่ 1 งานจ้างก่อสร้างอาคารเอนกประสงค์ขนาดเล็กมีชั้นลอย (ตอกเสาเข็ม) สำหรับโรงเรียนเทศบาล 7 (ศิรินาวินวิทยา) ณ สถานที่ก่อสร้าง โดย ห้างหุ้นส่วนจำกัด สหลำปางก่อสร้างเป็นผู้รับจ้าง
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
เทศบาลนครลำปาง ร่วมกับ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดลำปาง และสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 สาขาลำปาง ประชุมหารือแนวทางการแก้ไขปัญหานกพิราบถ่ายมูลสร้างความเดือดร้อน
20 ตุลาคม 2563
ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง มอบหมายให้ นายวิชญ์ศิคภัทร์ วงศ์มณี ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย หัวหน้าฝ่ายบริการสาธารณสุข และงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัย งานเทศกิจ สำนักปลัด เทศบาลนครลำปาง ร่วมกับสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดลำปาง และสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 สาขาลำปาง ร่วมประชุมหารือแนวทางการแก้ไขปัญหานกพิราบถ่ายมูลสร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนบริเวณถนนป่าขาม โดยทางสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดลำปางและสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 ได้ให้ข้อแนะนำในเรื่องของวิธีการแก้ปัญหานกพิราบอย่างหลากหลาย และมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน ทั้งนี้ในส่วนอำนาจหน้าที่ของเทศบาลฯ จะดำเนินการล้างทำความสะอาดบริเวณจุดที่ประชาชนร้องเรียน และประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่งดให้อาหารนกพิราบ เพื่อลดปริมาณนกพิราบ และแหล่งเพาะเชื้อโรคต่อไป เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมพุทธรักษา กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครลำปาง    
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
Happy Home Ward เทศบาลนครลำปาง
20 ตุลาคม 2563
วันที่ 19 ตุลาคม​ 2563 ทีมพยาบาลประจำโครงการ​ฯ​ ร่วมกั​บ​ อสม.Care​ giver ลง​พื้นที่​เยี่ยม​ผู้ป่วยรายในชุมชน​บ้านกำแพงเมือง​ จำนวน​ 1​ ราย​ และชุมชนแจ่งหัวริน​ จำนวน​ 1​ ราย โดยให้คำปรึกษา​ในการดูแล​สุขภาพ​แก่​ญาติและผู้ป่วย​ การรับประทานยาต่อเนื่อง​ และพบแพทย์​ตามนัด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่​ได้ประเมินสภาพแวดล้อมภายในบ้านผู้ป่วยพบว่ามีความจำเป็น​ต้องปรับปรุง​สิ่งแวดล้อม​ภายในบ้านให้มีความเหมาะสม​กับสภาพความพิการ​ คือ​ การติดตั้งราวจับในห้องน้ำ​ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ในโครงการ​ฯ​ จักได้ดำเนินการประสานงานกับสำนักการช่าง ของเทศบาล​ฯ​ เพื่อร่วมกันช่วยเหลือผู้ป่วยต่อไป      
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ฝึกอบรม “คนงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย” คนใหม่
20 ตุลาคม 2563
วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักปลัด เทศบาลนครลำปาง จัดการฝึกอบรม “คนงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย” คนใหม่ ที่ผ่านการเลือกสรรเพื่อจัดจ้างเป็นพนักงานจ้างของเทศบาลนครลำปาง ตำแหน่ง คนงานบรรเทาสาธารณภัย จำนวน 9 คน เพื่อฝึกการปฏิบัติงานกับรถดับเพลิงและกู้ภัย ในเรื่องการใช้เชือกในงานป้องกันฯ ท่าบุคคลประกอบสายดับเพลิง (ม้วนสาย, แบกสาย, วิ่งสาย, ส่งสาย, สัญญาณมือ, บันได) วิชาอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล PPE และ SCBA วิชาการค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัย ฝึกปฏิบัติแผนผจญเพลิง ฝึกปฏิบัติการใช้เครื่องมือดับเพลิงและการใช้น้ำ ทั้งนี้ การฝึกอบรมฯ จะจัดขึ้นต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 22 ตุลาคม 2563 ณ อาคารงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักปลัด เทศบาลนครลำปาง    
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ประกวดราคาจ้างเหมาดูแลรักษาความปลอดภัยสถานที่ราชการของเทศบาลนครลำปาง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๔ (๑๐ เดือน) ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding)
20 ตุลาคม 2563
อ่านต่อ keyboard_arrow_right