นครน่าอยู่ ผู้คนเป็นสุข สังคมดีงาม มรดกวัฒนธรรมล้ำค่า

ศูนย์รวมข่าวสาร
ดูข่าวทั้งหมด คลิกตรงนี้
หัวข้อข่าวทั้งหมด
มิวเซียมลำปาง
11 ธันวาคม 2562
ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเขียนภาษาธรรมล้านนา (ตั๋วเมือง) ณ ห้องนิทรรศการหมุนเวียน มิวเซียมลำปาง ชั้น 1    
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
เทศบาลนครลำปาง จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาคุณภาพคณะกรรมการกองทุนสวัสดิการชุมชน
11 ธันวาคม 2562
ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง มอบหมายให้ นายสมภพ สุวรรณปัญญา เลขานุการนายกฯ นางจันทร์สม เสียงดี ที่ปรึกษานายกฯ กล่าวบรรยายพิเศษ ในพิธีเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาคุณภาพคณะกรรมการเครือข่ายกองทุนสวัสดิการชุมชนเทศบาลนครลำปาง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 ครั้งที่ 1 พร้อมมอบนโยบาย ชี้แจงแนวทางการส่งเสริมสนับสนุนการจัดสวัสดิการชุมชนตามพระราชบัญญัติส่งเสริมการจัดสวัสดิการชุมชน พ.ศ.2550 และติดตามผลการดำเนินงานของกองทุนสวัสดิการชุมชน เทศบาลนครลำปาง ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยมี น.ส.ขัตติยา สำเภาทอง ประธานสหกรณ์เครดิตยูเนียนการเคหะนครลำปาง เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ฯ ในวันพุธที่ 11 ธันวาคม 2562 ณ ห้องประชุมราชาวดี เทศบาลนครลำปาง        
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
แผนผังการจัดงานเทศกาลเฉลิมฉลองปีใหม่นครลำปาง 20&20 CAMPING @ข่วงนคร
11 ธันวาคม 2562
25 – 31 ธ.ค.นี้ ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่นครลำปาง ในธีม 20&20 CAMPING @ข่วงนคร พบความสวยงามจากแสงไฟหลากร้อยพันดวง ที่จะเนรมิตให้พื้นที่บริเวณข่วงนคร และสวนสาธารณะห้าแยกหอนาฬิกา ให้สวยงามราวกับดินแดนแห่งความสุข แปลกใหม่และตื่นตากับงานเฉลิมฉลองปีใหม่ในรูปแบบของแคมป์ปิ้ง ที่จะพาทุกท่านย้อนไปในยุค 70’s สนุกกับการแต่งกายในสไตล์คันทรี่ ยิปซี โบฮีเมียน แล้วมาถ่ายภาพกับสถานที่และบรรยากาศแคมป์ปิ้ง ที่จะทำให้ปีใหม่ของคุณสวยงามและแปลกตากว่าปีไหนๆ ร่วมนับถอยหลัง เคาท์ดาวน์เข้าสู่ปี 2020 ไปด้วยกัน พร้อมลุ้นรางวัลพิเศษมากมายจากผู้ใหญ่ใจดีตลอดค่ำคืนวันที่ 31 ธ.ค.2562    
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
เสื้อยืดผ้าไมโคร 3 แบบ 3 สไตล์ ต้อนรับปีใหม่ 2020
11 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์จากผู้สนับสนุนใจดี ที่ต้องการส่งความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ เป็นของขวัญแก่พี่น้องชาวลำปางและนักท่องเที่ยว ในงานเทศกาลเฉลิมฉลองปีใหม่นครลำปาง 20&20 CAMPING @ข่วงนคร ระหว่างวันที่ 25 – 31 ธันวาคม 2562 กับเสื้อยืดผ้าไมโคร 3 แบบ 3 สไตล์ ต้อนรับปีใหม่ 2020 ในราคาพิเศษตัวละ 180 บาท ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 300 ตัวเท่านั้น.. สินค้าล็อตแรกเข้าแล้วนะครับ ติดต่อรับได้ที่งานประชาสัมพันธ์ เทศบาลนครลำปาง (ข้างดับเพลิง) ในวันที่ 11 - 13 ธ.ค. นี้ ติดต่อรับสินค้าล็อตแรก ในวันที่ 11 - 13 ธันวาคมนี้นะครับ ** เนื่องจากมีข้อผิดพลาดในการจัดส่งสินค้าเล็กน้อย ขออภัยในความไม่สะดวก สนใจสั่งจอง แจ้งแบบ (ซ้าย กลาง ขวา) ไซส์ (S M L XL XXL) และจำนวน (1 2 3) ในช่องคอมเมนต์ได้เลยครับ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงแบบเสื้อและไซส์เสื้อ เนื่องจากสินค้าเป็นแบบพรีออเดอร์ ผลิตจำนวนจำกัดครับ  
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
รัฐบาลขอเชิญชวนประชาชนแต่งกายด้วยเสื้อสีเหลือง เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร
11 ธันวาคม 2562
รัฐบาลขอเชิญชวนประชาชนแต่งกายด้วยเสื้อสีเหลือง เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค และขบวนราบ เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒ วันที่ ๑๒ ธันวาคม ๒๕๖๒ เวลา ๑๕.๓๐ น. เป็นต้นไป . รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก : พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช๒๕๖๒ และ http://phralan.in.th/      
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
เชิญร่วมกิจกรรม “ลานคนบ่าเก่า” วันที่ 12 ธันวาคม 2562 เวลา 15.30 น. เป็นต้นไป ณ ลานกิจกรรมหน้ามิวเซียมลำปาง
09 ธันวาคม 2562
เทศบาลนครลำปาง ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวลำปาง ร่วมกิจกรรม “ลานคนบ่าเก่า” ร่วมรับชมการแสดงความสามารถของผู้สูงอายุทั้ง 43 ชุมชนในเขตเทศบาลนครลำปาง การจัดนิทรรศการถ่ายทอดองค์ความรู้ ภูมิปัญญาท้องถิ่น การจำหน่ายอาหารพื้นเมือง ผลิตภัณฑ์ชุมชนต่าง ๆ และรับชมการประกวดร้องเพลงคนวัยเก๋า ร่วมสนุกพร้อมกัน ในวันพฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2562 เวลา 15.30 น. เป็นต้นไป ณ ลานกิจกรรมหน้ามิวเซียมลำปาง เทศบาลนครลำปาง  
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
รายงานความคืบหน้าโครงการก่อสร้างปรับปรุงสะพานพัฒนาภาคเหนือ 2 – 13 ธันวาคม 2562
09 ธันวาคม 2562
โดยผู้รับเหมา (หจก.ลำปางนิยมทรัพย์คอนสตรัคชั่น) ได้เข้าทำการรื้อผิวถนนบนสะพานและทางเดินเท้าออก ทำการเสริมผิวถนนบนสะพานใหม่ด้วยแอสฟัลท์ติคคอนกรีต ขนาดกว้างประมาณ 7.00 เมตร ยาวประมาณ 120.00 เมตร หนาเฉลี่ย 0.05 เมตร พร้อมรอยต่อระหว่างคอสะพาน และปรับปรุงทางเท้า ราวกันตก พร้อมติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง และงานอื่น ๆ ตามแบบแปลนของเทศบาลนครลำปาง ในระหว่างวันที่ 2 – 13 ธันวาคม 2562 ตลอด 24 ชั่วโมง. ขอความร่วมมือประชาชนวางแผนการเดินทางล่วงหน้าและหลีกเลี่ยงเส้นทางในช่วงเวลาดังกล่าว และขอแนะนำให้ใช้เส้นทางบริเวณ สะพานรัษฎาภิเศก สะพานช้างเผือก สะพานรัตนโกสินทร์ 200 ปี สะพานเขลางค์นคร สะพานบ้านดงพัฒนา ไปพลางก่อน ในการก่อสร้างฯ อาจมีมลภาวะทางเสียงจากการขุดเจาะถนน ส่งผลกระทบต่อผู้อยู่อาศัยในบริเวณใกล้เคียง จึงขออภัยในความไม่สะดวก มา ณ ที่นี้    
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
เหตุเพลิงไหม้บ้านพักอาศัยเลขที่​ ๑๕๐/๑​ ถ.วังขวา(ชุมชนบ้านดงไชย)​
09 ธันวาคม 2562
นายณรงค์ศักดิ์​ โอสถธนากร​ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง​ พร้อมด้วย​ ดร.กิตติภูมิ​ นามวงค์​ นายกเทศมนตรีนครลำปาง​ นางนพวรรณ​ ธนสุวัตถ์​ รองนายกเทศมนตรี​ ประธานกู้ภัยสว่างธรรมสถานลำปาง​ ร่วมอำนวยการดับเพลิงบ้านเลขที่​ ๑๕๐/๑​ ถ.วังขวา​ (ชุมชนบ้านดงไชย)​ ต.สบตุ๋ย​ เทศบาลนครลำปาง​ จนท.สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในพื้นที่บ้านเกิดเหตุไม่มีผู้ได้รับอันตราย​ เมื่อเวลา​ ๑๙.๓๐​ น.วันนี้ที่​ ๖ ธันวาคม​ ๒๕๖๒ เมื่อเวลา​ ๑๙.๓๐​ น.เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักอาศัยเลขที่​ ๑๕๐/๑​ ถ.วังขวา(ชุมชนบ้านดงไชย)​ ต.สบตุุ๋ย​ เขตเทศบาลนครลำปาง​ นักผจญเพลิงงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย​ เทศบาลนครลำปางพร้อมรถดับเพลิงจำนวน​ ๕​ คันได้รับแจ้งรีบรุดไประงับเหตุทันที  ทราบว่าเจ้าของบ้านชื่อนางวนิดา​ สุภานัติ​ อายุ​ ๕๖​ ปี​ ขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้ไม่มีผู้ใดอยู่บ้าน​ ต่อมาได้มีนายณรงค์ศักดิ์​ โอสถธนากร​ ผวจ.ลำปาง​ พล.ต.​ต.อนุชา​ อ่วมเจริญ​ ผบ.ตร.​ภ.จว.ลำปาง​ ดร.กิตติภูมิ​ นามวงค์​ นายกเทศมนตรีนครลำปาง​ นางนพวรรณ​ ธนสุวัตถ์​ รองนายกเทศมนตรีนครลำปาง​ ร่วมอำนวยการดับเพลิง​ พร้อมกับกู้ภัยสว่างธรรมสถานลำปางปฏิบัติงานด้วยเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้เมื่อเวลา​ ๒๐.๑๐​ น.​ จากนั้นกองพิสูจน์หลักฐาน​ ตำรวจภูธรจังหวัดลำปางจะเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ต่อไป​    
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ลงพื้นที่เยือนชุมชนศรึบุญเรือง ภายใต้โครงการ "ผูกใจ คลายทุกข์ ยุค IT คนลำปางไม่ทิ้งกัน"
09 ธันวาคม 2562
เย็นของวันศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562 ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง นำคณะผู้บริหาร ผู้นำชุมชนและสมาชิกชมรม อสม.เทศบาลนครลำปาง ออกเยี่ยมให้กำลังใจมอบเครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมกับให้คำแนะนำในการดูแลสุขภาพแก่ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง และคนไร้ที่พึ่ง ในชุมชนศรีบุญเรือง จำนวน 8 ราย เพื่อเป็นการเยียวยาและให้กำลังใจ ประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อน ตามโครงการ ผูกใจ คลายทุกข์ ยุค IT คนลำปางไม่ทิ้งกัน.    
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
มิวเซียมลำปาง
09 ธันวาคม 2562
เช้าวันศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562 พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้เมืองลำปาง (มิวเซียมลำปาง) ให้การต้อนรับนักเรียนโรงเรียนลองวิทยา อ.ลอง จ.แพร่ กว่า 200 คน ศึกษาดูงานเรียนรู้ประวัติศาสตร์จังหวัดลำปางและร่วมกิจกรรมฝึกปฏิบัติการทำก๋วยสลากชนิดต่าง ๆ เช่น ก๋วยสลาก ก๋วยโชค และการประดิษฐ์หงส์ ภายใต้โครงการส่งเสริมและสืบสานขนบธรรมเนียม ประเพณีพื้นถิ่นของลำปาง เพื่อปลูกจิตสำนึกและกระตุ้นให้เด็ก เยาวชน และประชาชนเกิดความตระหนัก มีความตื่นตัวและมีส่วนร่วมในการฟื้นฟู เผยแพร่ สืบสานขนบธรรมเนียม ประเพณี และวัฒนธรรม วิถีชีวิตที่ดีงาม โดยมีปราชญ์ชาวบ้าน ถ่ายทอดองค์ความรู้กันอย่างสนุกสนาน . โดยพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้เมืองลำปาง (มิวเซียมลำปาง) กำหนดจัดแสดงนิทรรศการหมุนเวียน หัวข้อ ประเพณีสลากเปรตพลี (ตานก๋วยสลาก) ในระหว่างวันที่ 15 พฤศจิกายน – 30 ธันวาคม 2562 นี้        
อ่านต่อ keyboard_arrow_right