นครน่าอยู่ ผู้คนเป็นสุข สังคมดีงาม มรดกวัฒนธรรมล้ำค่า

ศูนย์รวมข่าวสาร
ดูข่าวทั้งหมด คลิกตรงนี้
ข่าวประชาสัมพันธ์
นัดตรวจรับงานก่อสร้าง
12 ธันวาคม 2561
ในวันพุธที่ 12 ธันวาคม 2561 เวลา 10.30 น. จะมีการตรวจรับงานก่อสร้าง งานงวดที่ 1  (งานงวดสุดท้าย) งานจ้างก่อสร้างถนนและท่อระบายน้ำ ถนนเรือนแพ ซอยข้างบ้านเลขที่ 330 ถึงข้างบ้านเลขที่ 336/3   ณ สถานที่ก่อสร้าง  โดย ห้างหุ้นส่วนจำกัด รัญชรา การค้า  เป็นผู้รับจ้าง
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
E-Newsletter จดหมายข่าวอิเล็กทรอนิกส์ สรุปข่าวเทศบาลนครลำปาง ปีที่ 3 ฉบับที่ 30 ประจำเดือนพฤศจิกายน 2561
03 ธันวาคม 2561
เทศบาลนครลำปาง ได้คัดเลือกข่าวสารที่มีความสำคัญ เหมาะสมที่จะนำเสนอให้ประชาชน และผู้สนใจได้รับทราบถึงภาพรวมการทำงานในแต่ละเดือนของเทศบาลนครลำปาง แล้วผลิตและนำเสนอในรูปแบบของ “จดหมายข่าวอิเล็คทรอนิกส์ E-Newsletter”    
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
แสดงความยินดีกับ นายพงค์กร รัตนประเวศน์ ในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลตำบลบ่อแฮ้ว
03 ธันวาคม 2561
นายอาทิตย์ นามบุตร ปลัดเทศบาลนครลำปาง นำบุคลากรในสังกัดเทศบาลนครลำปาง แสดงความยินดีกับนายพงค์กร รัตนประเวศน์ ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครลำปาง ในการโอนย้ายเข้ารับตำแหน่ง ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลตำบลบ่อแฮ้ว โดยมีนายสมพร วะเท นายกเทศมนตรีตำบลบ่อแฮ้ว กล่าวให้การต้อนรับ ในวันจันทร์ที่ 3 ธันวาคม 2561 ณ สำนักงานเทศบาลตำบลบ่อแฮ้ว จ.ลำปาง            
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
มัคคุเทศก์น้อย ร.ร.เทศบาล 4 บรรยายนำนักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมเมืองเก่านครลำปาง ภายใต้โครงการ TOT Young Club เด็กไทย 4.0 ต้นกล้าประชารัฐ
30 พฤศจิกายน 2561
น.ส.อุษา สมคิด ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา ได้รับมอบหมายจาก ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง นำนักเรียนสังกัดโรงเรียนเทศบาล 4 (บ้านเชียงราย) ร่วมกิจกรรม Showcase One Day Trip “ป่ะ...มาแอ่วลำปางกันเน้อ” ซึ่งเป็นโครงการที่บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ร่วมกับเทศบาลนครลำปางจัดขึ้น ภายใต้โครงการ TOT Young Club เด็กไทย 4.0 ต้นกล้าประชารัฐ “ชวนกันมานั่งรถราง ชมเมืองเก่า วัฒนธรรมล้านนา ไหว้พระธาตุและพระวิหารวัดวา อิ่มกาดหมั้ว ผ่อละอ่อนฟ้อนรำ-ตีกลองจูปา แล้วนั่งรถม้าชมเมือง” โดยมีมัคคุเทศก์น้อยจากโรงเรียนเทศบาล 4 (บ้านเชียงราย) กว่า 20 คน ร่วมบรรยายนำนักท่องเที่ยวเข้าศึกษาเยี่ยมชมเส้นทางเมืองเก่านครลำปาง ผ่านบ้านหลุยส์ฯ บ้านเสานัก กู่เจ้าย่าสุตา วัดปงสนุก วัดพระแก้วดอนเต้าสุชาดาราม และวัดประตูป่อง ในช่วงเช้าของวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2561 นี้ ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นายประจักษ์ มโนจันทร์เพ็ญ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สำนักขายและบริการลูกค้าภูมิภาคที่ 5 บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เป็นประธานเปิดงาน และนางกุลธิดา นาถะพินธุ โทรศัพท์จังหวัดลำปาง กล่าวรายงาน        
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ขอเชิญชวนชาวลำปาง ร่วม “ซ้อมใหญ่” กิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก คลายความหนาว”
29 พฤศจิกายน 2561
จังหวัดลำปาง ขอเชิญชวนชาวลำปาง ร่วม “ซ้อมใหญ่” กิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ร่วมปั่นจักรยานระยะทางรวม 29 กิโลเมตร เพื่อรณรงค์ส่งเสริมให้ประชาชนเห็นความสำคัญในการรักษาสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย เพื่อเสริมสร้างความรัก ความสามัคคี ทั้งในครอบครัวและสังคม ในวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม 2561 เวลา 14.30 น. ณ ศาลากลางจังหวัดลำปาง สำหรับประชาชนที่ได้ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมฯ สามารถเข้ารับเสื้อยืดพระราชทาน ในวันที่ 6 – 7 ธันวาคม 2561 เวลา 07.00 – 17.00 น. ณ ห้องประชุมใหญ่ หลังอาคารศาลากลางจังหวัดลำปาง โดยขอความร่วมมือแต่งกายชุดสุภาพ พร้อมแสดงบัตรประจำตัวประชาชนต่อเจ้าหน้าที่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม www.lampang.go.th/unairak    
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
เทศบาลนครลำปาง จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการหลักสูตร แนวทางการใช้จักรยานในชุมชนให้พ้นจากอุบัติเหตุ และมีความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน
29 พฤศจิกายน 2561
นายสุคนธ์ อินเตชะ เลขานุการนายกเทศมนตรีนครลำปาง ได้รับมอบหมายจาก ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร แนวทางการใช้จักรยานในชุมชนให้พ้นจากอุบัติเหตุ และมีความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน โดยมีคณะทำงานสร้างเมืองจักรยาน และผู้นำชุมชนในเขตเทศบาลนครลำปาง ร่วมรับฟังการบรรยายพิเศษเรื่องกฎหมายพระราชบัญญัติจราจรทางบก ปี พ.ศ.2522 ข้อควรรู้และข้อควรระวังในการปั่นจักรยาน อาทิ มารยาทในการขับขี่ วินัยในการใช้ถนนร่วมกัน การให้สัญญาณมือ การเลือกรถจักรยานและการสวมเสื้อผ้าให้เหมาะสม ฯลฯ ตลอดจนแบ่งกลุ่มอภิปรายทดสอบความรู้เกี่ยวกับกฎหมายจราจรเบื้องต้นและการเรียนรู้สัญญาณจราจรจากป้ายสัญลักษณ์ต่าง ๆ ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ร.ต.ต.สิงห์ชัย วงค์ปินตา และ ร.ต.ต.สุมิตร ปิงวัง จากสถานีตำรวจภูธรเมืองลำปาง เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ ในวันพฤหัสบดีที่ 29 พฤศจิกายน 2561 ณ ห้องประชุมราชาวดี เทศบาลนครลำปาง    
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
เทศบาลนครลำปาง ร่วมงานประเพณี “งานบุญตามรอยศรัทธา ไหว้สาอริยสงฆ์เจ้า หลวงพ่อเกษม เขมโก”
29 พฤศจิกายน 2561
นายแพทย์สุรทัศน์ พงษ์นิกร รองนายกเทศมนตรีนครลำปาง ได้รับมอบหมายจาก ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง นำบุคลากรในสังกัดเทศบาลนครลำปาง ร่วมเดินขบวนอัญเชิญเครื่องสักการะหลวงพ่อเกษม เขมโก ในงานประเพณี “งานบุญตามรอยศรัทธา ไหว้สาอริยสงฆ์เจ้า หลวงพ่อเกษม เขมโก ประจำปี 2561” เพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีและหลักธรรมคำสอน และเพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลถวายแด่หลวงพ่อเกษม เขมโก โดยมีนายสุรพล บุรินทราพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย ฯพณฯ ไพโรจน์ โล่ห์สุนทร ฯพณฯ ดร.พินิจ จันทรสุรินทร์ และพุทธศาสนิกชนชาวลำปาง ร่วมงานอย่างคับคั่ง ในวันอังคารที่ 27 พฤศจิกายน 2561 ณ สถานปฏิบัติธรรมหลวงพ่อเกษม เขมโก จ.ลำปาง          
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
สวัสดีปีหมู 2562 อะไรอะไรก็หมู
29 พฤศจิกายน 2561
เทศบาลนครลำปาง ขอเชิญร่วมส่งความสุขในงานเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่นครลำปาง 25-31 ธันวาคมนี้ ณ บริเวณห้าแยกหอนาฬิกา แชะ ช๊อบ ชิม และแชร์ในบรรยากาศสุดฟินกับต้นคริสต์มาสประดับไฟที่ยิ่งใหญ่อลังการ จำหน่ายอาหาร สินค้าราคาพิเศษ ร่วมเชียร์และเป็นกำลังใจให้นักดนตรีที่ร่วมประกวด ชมการแสดงของเยาวชน นิทรรศการการท่องเที่ยว และลุ้นรับของขวัญปีใหม่จากผู้ใหญ่ใจดี อย่าลืม!!! 25-31 ธันวาคมนี้ พบกันที่ข่วงนคร นะคะ วันที่ 1 มกราคม 2562 เวลา 6.00 น.เป็นต้นไป ร่วมทำบุญตักบาตรรับพรปีใหม่ ณ ข่วงนคร ห้าแยกหอนาฬิกาจังหวัดลำปาง    
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
เทศบาลนครลำปาง จัดโครงการป้องกันโรคเอดส์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ลดพฤติกรรมเสี่ยงติดโรคฯ แก่เด็กนักเรียนในสังกัดฯ
28 พฤศจิกายน 2561
นายแพทย์สุรทัศน์ พงษ์นิกร รองนายกเทศมนตรีนครลำปาง ได้รับมอบหมายจาก ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง เป็นประธานเปิดโครงการป้องกันโรคเอดส์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ประจำปีงบประมาณ 2562 โดยกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ได้ตระหนักถึงปัญหาการติดเชื้อเอชไอวี โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และการตั้งครรภ์ที่ไม่พร้อมในเด็กและเยาวชน จากสภาพสังคมปัจจุบันที่เยาวชนอยู่ท่ามกลางข้อมูลข่าวสารและสิ่งยั่วยุต่างๆ ที่อาจชักจูงให้มีพฤติกรรมเสี่ยงก่อให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพได้ง่าย กลุ่มเยาวชนที่เริ่มเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงทางร่ายกาย มีความสนใจเรื่องเพศ อยากรู้ อยากลอง จนขาดการยับยั้งชั่งใจ กองสาธารณสุขฯ จึงได้จัดโครงการนี้ขึ้น เพื่อให้นักเรียนในสังกัดโรงเรียนเทศบาลฯ มีทักษะและความรู้ในการดูแลตนเองให้อยู่ในสังคมอย่างปลอดภัย เกิดความตระหนักในการดูแลสุขภาพ เรียนรู้ทักษะการปฏิเสธ ลดพฤติกรรมเสี่ยงให้ปลอดภัยจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และปัญหาตั้งครรภ์ที่ไม่พร้อมต่อไป ในวันพุธที่ 28 พฤศจิกายน 2561 ณ โรงเรียนเทศบาล 5 (บ้านศรีบุญเรือง)    
อ่านต่อ keyboard_arrow_right
ขอเชิญชวนร่วมกิจกรรม One Day Trip
28 พฤศจิกายน 2561
     
อ่านต่อ keyboard_arrow_right