นครน่าอยู่ ผู้คนเป็นสุข สังคมดีงาม มรดกวัฒนธรรมล้ำค่า

ศูนย์รวมข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์

25-31 ธันวาคม นี้ ทน. ลำปาง จับมือ ททท. ส่งท้ายปีเก่าสวัสดีปีระกา

เทศบาลนครลำปาง ร่วมกับ ททท. สำนักงานลำปาง จัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่  "ด้วยรัก...ภักดี"  Happy New Year 2017 สวัสดีปีระกา ท้าเที่ยวข้ามภาค "รวมพลคนก๋าไก่...นั่งรถม้าชมเมืองเก่า “ฟรี” 100 คัน หวังดึงนักท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ

ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง กล่าวว่า เทศบาลนครลำปาง ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลำปาง กำหนดจัดงานปีใหม่นครลำปาง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2560 "ด้วยรัก...ภักดี" Happy New Year 2017 สวัสดีปีระกา ในระหว่างวันที่ 25 – 31 ธันวาคม 2559 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณข่วงนครและพื้นที่โดยรอบ เพื่อจัดกิจกรรมรณรงค์ส่งเสริมการท่องเที่ยวของเทศบาลฯ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในเขตเทศบาลฯ และจังหวัดลำปาง และเป็นกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจของท้องถิ่น ตลอดจนส่งเสริมการมีส่วนร่วมของเด็กเยาวชนและประชาชนชาวลำปางในการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกับเทศบาลฯ กิจกรรมที่น่าสนใจภายในงานประกอบด้วย การตกแต่งไฟฟ้าและประดับประดาสถานที่ นิทรรศการน้อมรำลึกพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นิทรรศการด้านการท่องเที่ยว การแสดงจากเยาวชน การจำหน่ายสินค้า อาหารและของที่ระลึก “คนเล่นของ” ฯลฯ

ดร.กิตติภูมิ กล่าวว่า ในวันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม 2559 เวลา 18.30 น. เป็นต้นไปขอเชิญร่วมในพิธีเปิดงานปีใหม่นครลำปาง รวมพลังเปล่งเสียงร้องเพลง “ในหลวงของแผ่นดิน” พร้อมโยธวาทิต และคณะประสานเสียงของโรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง วันที่ 26 ธันวาคม ฟังบทเพลงแห่งความจงรักและภักดี โดยวงหัสดนตรีหมวดดุริยางค์ มทบ.32 วันที่ 27 ธันวาคม “สถิตอยู่ในใจตราบนิรันดร์” โดยกลุ่มเยาวชนคนลำปาง วันที่ 28 ธันวาคมจินตลีลาประกอบเพลงของพ่อ “ร้อยดวงใจอาลัย พ่อบนฟากฟ้า” โดยสถาบันสอนเต้น Blossom Blosszaa วันที่ 29 ธันวาคม “เมล็ดพันธ์ดนตรี จากต้นไม้ของพ่อ” โดยโรงเรียนดนตรียามาฮ่า ลำปาง วันที่ 30 ธันวาคม ร้องบรรเลงเพลงเพื่อพ่อ Accent Music Show และกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในวันเสาร์ที่ 31 ธันวาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 19.00 – 24.00 น. ลุ้นรับของรางวัลปีใหม่ จากผู้ใหญ่ใจดี ณ เวทีหลักบริเวณในสวนสาธารณะ ห้าแยกหอนาฬิกา ทั้งนี้ ขอเชิญชวนชาวลำปาง และนักท่องเที่ยวร่วมแต่งกายด้วยเสื้อสีขาว กางเกงยีนส์ หรือชุดโทนสีขาวพร้อมริบบิ้นสีดำด้วย

นายอนันต์  สีแดง ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ลำปาง กล่าวว่าในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีระกานี้ ททท. สำนักงานลำปาง จัดกิจกรรมพิเศษร่วมกับเทศบาลนครลำปาง เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดเข้ามาท่องเที่ยวในลำปางให้มากขึ้น ในรูปแบบของกิจกรรม "รวมพลคนก๋าไก่...นั่งรถม้าชมเมืองเก่า ก้าวสู่ปีระกา" 2560 ในวันที่ 31 ธันวาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป ททท. ท้าเที่ยวข้ามภาคกับกิจกรรมดี ๆ ส่งท้ายปีที่นักท่องเที่ยว ต้องห้าม...พลาด รับสมัครเพียง จำนวน 400 คน เน้นเป็นนักท่องเที่ยวต่างจังหวัด จำนวน 280 คน และคนลำปาง จำนวน 120 คน เต็มแล้วปิดรับสมัครทันที พิเศษสุด สำหรับนักท่องเที่ยวที่ร่วมกิจกรรมจะได้รับเสื้อ ททท. ได้นั่งรถม้า จำนวน 100 คัน ชมเมืองเก่า จากตัวเมืองลำปาง สู่วัดเจดีย์ซาวหลัง เพื่อรับประทานอาหารเย็นร่วมกันในบรรยากาศของ “กาดมั่วคัวแลง” และนักท่องเที่ยวที่เกิดในปีระกายังจะได้รับของที่ระลึกจาก ททท.อีกด้วย สนใจสมัครได้ที่ 0 54222 214-15 ได้ทุกวัน ในเวลาราชการ ภาคกลางคืนร่วมกิจกรรม "ด้วยรัก...ภักดี" Happy New Year 2017 สวัสดีปีระกา กับเทศบาลนครลำปาง ลุ้นรับของขวัญ ของรางวัลมากมาย สัมผัสบรรยากาศ Farm ville Chick & Chic สวนสนุกพาเพลิน ร้านค้าของที่ระลึก คนเล่นของ และนิทรรศการท่องเที่ยว ณ ข่วงนคร ห้าแยกหอนาฬิกา จังหวัดลำปาง