นครน่าอยู่ ผู้คนเป็นสุข สังคมดีงาม มรดกวัฒนธรรมล้ำค่า

ศูนย์รวมข่าวสาร
ข่าวประกาศจากเทศบาล

รายงานความคืบหน้าการดำเนินงานกำจัดวัชพืชในแม่นำวัง ...แม่น้ำวังเริ่มกลับมาใสสะอาดแล้ว...

วันจันทร์ที่ 22 มีนาคม 2564 นายชาตรี สุขารมย์ ปลัดเทศบาลนครลำปาง ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีนครลำปาง พร้อมด้วย นายเสวก จันทวงศ์ นายช่างโยธา เทศบาลนครลำปาง ออกตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่ส่วนการโยธา เทศบาลนครลำปาง ได้นำเครื่องจักรทำการกำจัดวัชพืช (ผักกาดน้ำ สาหร่ายหางกระรอกและผักตบชวา) อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่บริเวณหลังโรงพยาบาลแวนแซนต์วูร์ดลำปาง ถึงบริเวณฝายน้ำวังเฉลิมพระเกียรติ (เขื่อนยาง) ซึ่งได้ดำเนินงานมาแล้วเป็นระยะเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ โดยสามารถกำจัดวัชพืชได้ตามเป้าหมาย ทำให้แม่น้ำวังเริ่มกลับมาใสสะอาดแล้ว

และในวันพรุ่งนี้ (23 มี.ค. 64) ส่วนการโยธา เทศบาลนครลำปาง จะทำการย้ายเครื่องจักรไปดำเนินการกำจัดวัชพืชบริเวณสะพานรัตนโกสินทร์ 200 ปี มายังสะพานรัษฎาภิเศก ไปจนถึงสะพานช้างเผือก โดยจะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในต้นเดือนเมษายน 2564 เพื่อให้สอดคล้องกับแผนการของชลประทานลำปาง ที่จะปล่อยน้ำจากเขื่ิอนกิ่วลมลงมาให้ท้ายน้ำก่อนเทศกาลสงกรานต์นี้

ทั้งนี้ ตามนโยบายการดูแลแหล่งน้ำ ของนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ที่ได้มอบหมายให้ นายจำลักษ์ กันเพ็ชร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นายวาทิต ปัญญาคม นายอำเภอเมืองลำปาง และนายชาตรี สุขารมย์ ปลัดเทศบาลนครลำปาง ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีนครลำปาง ร่วมติดตามการดำเนินงานดูแลรักษาแม่น้ำวัง เพื่อให้แม่น้ำวังกลับมาใสสะอาดดังเดิม