นครน่าอยู่ ผู้คนเป็นสุข สังคมดีงาม มรดกวัฒนธรรมล้ำค่า

ศูนย์รวมข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์

ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมหน่วยฉีดวัคซีนโควิด-19 ณ ห้างบิ๊กซี สาขาลำปาง

เย็นวันจันทร์ที่ 25 เมษายน 2565 นายสันติ รังษิรุจิ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมหน่วยฉีดวัคซีนโควิด-19 ณ ลานชั้น 1 หน้าสวนสนุก ห้างบิ๊กซี สาขาลำปาง โดยมี นายสุรพล ตันสุวรรณ รองนายกเทศมนตรีนครลำปาง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ในครั้งนี้ พบว่ามีประชาชนให้ความสนใจเข้ารับการฉีดวัคซีนกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

เนื่องด้วยสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ในปัจจุบันมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น และกลุ่มผู้สูงอายุ/ผู้ป่วยโรคเรื้อรัง มีแนวโน้มของอัตราป่วยและตายเพิ่มสูงขึ้น จังหวัดลำปาง จึงเร่งรัดการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นในกลุ่มเป้าหมายที่ครบกำหนดฉีดในเดือนเมษายน 2565 จำนวน 190,000 คน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุและผู้ป่วยโรคเรื้อรัง (ประมาณ 80,000 คน) โดยขยายการให้บริการฉีดวัคซีนในโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทุกแห่ง และประชาสัมพันธ์เชิญชวนกลุ่มเป้าหมายมารับวัคซีน เพื่อลดความรุนแรงของโรคและลดอัตราการเสียชีวิตของผู้ป่วยลงให้มากที่สุด

หน่วยฉีดวัคซีนโควิด-19 ณ ห้างบิ๊กซี สาขาลำปาง เปิดให้บริการฉีดวัคซีนในทุกเข็ม สำหรับประชาชนตั้งแต่อายุ 5 ปี ขึ้นไป โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน - 10 พฤษภาคม 2565 เวลา 10.00 - 18.00 น. ทุกวันไม่เว้นวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์